Giới thiệu về Bệnh Viện Mắt Hưng Yên

TỔNG QUAN VỀ BỆNH VIỆN MẮT TỈNH HƯNG YÊN

1. Khái quát chung

Tên đơn vị: Bệnh viện Mắt tỉnh Hưng Yên

Ngày thành lập: 26/9/2005. Thành lập theo Quyết định số 80/QĐ-UB ngày 26/9/2005 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Địa chỉ: Số 66, đường An Vũ, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Số điện thoại: 0221 3518 068 - 0912 819 828.

2. Nội dung hoạt động của bệnh viện:

Bệnh viện Mắt Hưng Yên là Bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh, trực thuộc Sở Y tế tỉnh có chức năng khám chữa bệnh về mắt cho nhân dân trong tỉnh và vùng lân cận. Bệnh viện có đội ngũ cán bộ y bác sĩ chuyên khoa được đào tạo chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn và cơ sở hạ tầng khang trang.

Tổ chức bộ máy Bệnh viện: Ban lãnh đạo gồm 01 Giám đốc, 02 Phó Giám đốc, 04 phòng chức năng và 08 khoa. Tổng số cán bộ 59, trong đó 53 cán bộ biên chế, 06 hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP.

Chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố Hưng Yên, tổng số 27 đảng viên; Ban Chi ủy có 03 đồng chí.

Tổ chức đoàn thể gồm: Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Chi hội phụ nữ.

Bệnh viện Mắt Hưng Yên có các nhiệm vụ sau:

* Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh:

- Tổ chức khám chữa bệnh về mắt tại Bệnh viện: tiếp nhận cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

- Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện việc chỉ đạo chuyên khoa tuyến dưới để phát triển kỹ thuật chuyên khoa và nâng cao chất lượng cấp cứu, khám chữa mắt.

- Khám và điều trị các loại bệnh tật theo phân tuyến kỹ thuật;

* Phòng bệnh:

Phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa, các bệnh viện trong tỉnh thực hiện công tác phòng bệnh, phòng dịch tại cộng đồng.

* Nghiên cứu khoa học về y học:

Tổ chức nghiên cứu, hợp tác nghiên cứu các đề tài y học các cấp; chú trọng nghiên cứu ứng dụng, phát triển tiến bộ khoa học về chuyên ngành nhãn khoa;

* Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật:

Lập kế hoạch và chỉ đạo tuyến huyện, thành phố về các hoạt động khám chữa bệnh mắt và phát triển chuyên môn kỹ thuật. Thực hiện Đề án 1816.

* Đào tạo cán bộ y tế:

- Bệnh viện là cơ sở thực hành để đào tạo sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên;

- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, viên chức trong bệnh viện và tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên khoa; tham gia giảng dạy cho học sinh trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên.

* Hợp tác Quốc tế:

Tham gia các chương trình hợp tác với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài theo quy định của Nhà nước để xây dựng và phát triển Bệnh viện;

* Quản lý kinh tế y tế:

- Có kế hoạch sử dụng hiệu quả ngân sách Nhà nước cấp. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu, chi tài chính.

- Tạo thêm nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế: Viện phí, bảo hiểm y tế và các tổ chức xã hội khác.

- Thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính theo quy định tại Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25/4/2006 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

3. Đối tượng, phạm vi, tính chất hoạt động của đơn vị:

- Đối tượng: Khám bệnh, chẩn đoán, điều trị các bệnh về mắt, phục hồi chức năng mắt cho bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

- Tính chất: Bệnh viện là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Sở y tế. Có nhiệm vụ tổ chức khám chữa bệnh về mắt tại Bệnh viện: tiếp nhận cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú cho nhân dân trong và ngoài tỉnh, đồng thời làm công tác chỉ đạo tuyến dưới.

4. Cơ chế hoạt động của đơn vị:

- Bệnh viện Mắt Hưng Yên là đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên.

- Đơn vị được thực hiện tự chủ một phần về tài chính theo quy định tại Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25/4/2006 quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập.

- Bệnh viện Mắt Hưng Yên hoạt động theo Quy chế bệnh viện do Bộ Y tế ban hành.

5. Những  yếu  tố tác động đến hoạt động của đơn vị:

- Thực hiện khám chữa bệnh theo Luật BHYT số 25/2008/QH 12 ngày 14/11/2008 và Luật khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH 12 ngày 23/11/2009 của Quốc Hội.

- Bệnh viện chuyên khoa hạng II

- Giường bệnh được giao: 80 giường kế hoạch

- Số giường thực kê:  80 giường

- Cơ sở vật chất: Tổng diện tích:  3.500 m2, chia làm 3 đơn nguyên:

+ Khu Khám bệnh, điều hành, các phòng chức năng.

+ Khu Phẫu thuật, Cận lâm sàng.

+ Khu Điều trị bệnh nhân nội trú.